Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm

Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm-image-0
Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm-image-1 Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm-image-2
Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm-image-3 Du lịch tự túc – trải nghiệm vừa đáng giá, vừa tiết kiệm-image-4
(Cập nhật lần cuối: 13/01/2023 10:24:41 ) | Tác giả:

Du lịch tự túc mang đến những trải nghiệm đáng giá với mức phí tiết kiệm.

Các bạn trẻ được chủ động lên lịch trình, di chuyển. Đó là lý do giới trẻ chuộng hình thức du lịch này.

Trong thời đại phát triển công nghệ hiện đại, thông tin luôn được cập nhật đầy đủ, nhanh chóng và kỹ lưỡng.

Vì thế, nhiều bạn trẻ tự lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ cho chuyến tour du lịch của mình. Chuyến đi đầu tiên luôn khó khăn và lạ lẫm. Tuy nhiên, các ứng dụng du lịch sẽ là những trợ thủ đắc lực.

Lý do giới trẻ thích du lịch tự túc

Theo báo cáo E-Conomy SEA Google Temasek 2018, du lịch trực tuyến với các dịch vụ như chuyến bay, khách sạn và nhà nghỉ là một trong 4 mảng chủ chốt của nền kinh tế số khu vực Đông Nam Á, góp phần vào doanh thu ước tính 200 tỷ USD vào năm 2025 trong nền kinh tế Internet của khu vực, đóng góp lớn vào GDP và mở ra tiềm năng tăng trưởng khổng lồ. Điều này càng khẳng định rõ hơn xu hướng du lịch tự túc với các ứng dụng trên nền tảng kỹ thuật số ngày càng được giới trẻ quan tâm.

Với sự phát triển của thông tin, các ứng dụng di động hỗ trợ du lịch, những bài review của nhiều bạn trẻ, travel blogger, không khó để các tín đồ xê dịch có một chuyến đi tự túc “chất lừ”. Được tự do lên lịch trình, lựa chọn các điểm mình thích theo cách riêng mà không phải bó buộc như đi tour là điều khiến giới trẻ lựa chọn hình thức du lịch tự túc. Với họ, chiến tích sau mỗi chuyến đi là những kinh nghiệm tự đúc rút và chia sẻ với bạn bè, người thân qua mạng xã hội.

Những điều cần chuẩn bị

Đối với du lịch tự túc, dù là đi một mình, với bạn bè hay hay gia đình, việc lên lịch trình kỹ lưỡng quyết định phần lớn vào sự thành công của một chuyến đi. Lịch trình cơ bản thường bao gồm vé máy bay, nơi ở, địa điểm vui chơi, ăn uống. Lịch trình nên được thực hiện trước chuyến đi bằng cách xác định nhu cầu và tìm đầy đủ thông tin về nơi muốn đến để không còn lo lắng.

Sau đó, bạn cần xác định rõ trong lịch trình mình sẽ làm gì, đi đâu. Để có chuyến đi tiện lợi và tiết kiệm, hãy xác định phương tiện công cộng ở địa phương đó như tàu điện ngầm, xe buýt, hoặc dùng xe máy… Hãy tìm hiểu trước, đặt vé, học cách sử dụng để di chuyển thuận lợi và nhanh chóng.

Để hành trình thêm mới lạ, bạn có thể bỏ qua những điểm đến mà khách du lịch nào cũng biết. Điều này không những giúp bạn tránh được những nơi đông người, với những món đồ đắt đỏ, mà còn mang đến cho bạn những trải nghiệm riêng.

Hành trình du lịch tự túc của những người trẻ ngày nay không đơn độc. Với công nghệ, bất cứ ai cũng có thể “bỏ túi” cả thế giới kinh nghiệm hay ho chỉ qua vài động tác lướt màn hình và gõ tìm kiếm.

Google Maps cung cấp những thông tin về hướng đi, lộ trình, các phương tiện công cộng để di chuyển và cả những địa điểm xung quanh.

Google Translate giúp bạn giao tiếp với người bản xứ, cũng như dịch văn bản mình. Weatherbug không chỉ cung cấp thông tin thời tiết, mà còn tích hợp với danh sách liên lạc gõ vào bản đồ để hiển thị thời tiết nơi bạn sắp đến.

Nguồn: https://news.zing.vn

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch tết tại đây nhé.