Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-image-0
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-image-1 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-image-2
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-image-3 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng-image-4
(Cập nhật lần cuối: 23/03/2024 15:33:54 ) | Tác giả:

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng từ lâu đã được xem là một sự kiện không thể thiếu, là “thương hiệu” giúp thu hút đông đảo du khách đến với thành phố biển Đà Nẵng. Sau hai năm tạm ngưng vì dịch bệnh, sự quay trở lại của lễ hội lớn này hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với thành phố.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) đã trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, góp phần giúp đưa hình ảnh Việt Nam và đặc biệt là thành phố biển Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Sự kiện là một nhân tố rất quan trọng giúp thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam.

Lễ hội pháo hoa chính thức trở lại sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh COVID – 19. Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau đại dịch. DIFF 2023 sẽ diễn ra tại sân khấu bên bờ sông Hàn, với sự tham gia của của 8 đội đến từ 8 quốc gia: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng Việt Nam.

Lịch bắn pháo hoa

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 sẽ diễn ra ngày 3/6 với phần thi mở màn giữa đội tuyển Việt Nam và Phần Lan với chủ đề “ Hòa bình cho nhân loại”. Ở những đêm tiếp theo là những màn tranh tài giữa các đội:

  • Tối 10/6: Canada – Pháp với chủ đề “ Tình yêu không biên giới”
  • Tối 17/6: Úc – Ý với chủ đề “Chinh phục những giấc mơ”
  • Tối 24/6 là phần thi giữa hai đội Ba Lan – Anh với chủ đề “ Vũ điệu của thiên nhiên”
  • Chung kết sẽ diễn ra tối 8/7 với chủ đề “ Thế giới không khoảng cách”

Sự kiện DIFF 2023 diễn ra lần này cũng là tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng”. Hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “ WOW Việt Nam” do tập đoàn Sun Group khởi xướng trên toàn quốc nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong nước phát triển mạnh mẽ sau những khó khăn trong đại dịch.

Bên cạnh những màn trình diễn mãn nhãn về cả âm thanh và ánh sáng, trong suốt quá trình diễn ra lễ hội pháo hoa thành phố Đà Nẵng kết hợp diễn ra các sự kiện sôi động nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách, mang đến một thành phố năng động, phát triển, là sự lựa chọn lý tưởng khi du khách đến với Đà Nẵng.