Du lịch M.I.C.E tại Đà Nẵng

M.I.C.E là từ viết tắt của 4 từ trong tiếng Anh: Hội Nghị (Meetings), Khen thưởng (Incentives), Hội Thảo (Conferences) và Triển lãm (Exhibitions). Đây là loại hình du lịch trong đó những nhóm doanh nghiệp lớn (thường là các tập đoàn lớn và chuyên nghiệp) gặp mặt và làm việc chung với nhau vì những mục đích kinh doanh nhất định.

MICE là loại hình du lịch được rất nhiều nước đẩy mạnh phát triển, vì giá trị của loại dịch vụ này lớn hơn rất nhiều so với du lịch cá nhân hay du lịch nhóm. Du lịch MICE không phải là sản phẩm du lịch mới, nó phát triển qua nhiều giai đoạn và theo nhận thức khác nhau của những người làm du lịch. Ngày nay, MICE được xem là sản phẩm du lịch tổng hợp của những sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định. Là loại hình du lịch vẫn còn khá mới ở Việt Nam, tuy nhiên nguồn lợi thu được từ MICE là rất lớn, và nếu chúng ta khai thác một cách có hiệu quả loại hình du lịch này thì chắc chắn rằng trong tương lại nó sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho ngành dịch vụ – du lịch và thương mại.

– Meetings (Hội nghị)
Dao động từ 15 đến 10.000 khách gặp nhau nhằm mục đích trao đổi thông tin và thường được tổ chức ở những địa điểm thương mại như trung tâm hội nghị hoặc khách sạn.

– Incentives (Khen thưởng)
Hoạt động nhằm trao thưởng và khuyến khích cho các nhóm nhân viên hoặc cá nhân đạt dược mục tiêu kế hoạch công ty. Phần lớn chi phí do hãng, công ty phải trả. Khách tham dự không chỉ để họp mà còn để nghỉ ngơi, hưởng thụ.

– Conferences (Hội thảo)
Về cơ bản lớn hơn hội họp, hội thảo thường được tổ chức cho rất nhiều người đến từ một vùng hoặc tất cả các vùng trên thế giới đến để gặp gỡ, thảo luận các vấn đề cùng quan tâm.

– Exhibitions (triển lãm)
Là dạng sự kiện lớn được thiết kế mang mọi người đến với nhau trong một lĩnh vực đặc biệt hoặc một nhóm người có mối quan hệ gần gũi trong kinh doanh. Họ mang các sản phẩm để trình diễn hoặc triển lãm cho khách tham quan.

Tại sao nên phát triển Du lịch M.I.C.E  tại Đà Nẵng?

Đà Nẵng là thành phố có nhiều phong cảnh hấp dẫn, các điểm đến hấp dẫn như Bà Nà – Núi Chúa, Hải Vân, Bán đảo Sơn Trà, Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm; các khu du lịch sinh thái như Suối Lương, Suối Hoa và đặc biệt là bãi biển Mỹ Khê được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Đà Nẵng đã được Chính phủ xác định là một trong ba vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam. Trong những năm qua thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách để phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Kết quả cụ thể, thành phố đã thu hút được trên 46 dự án về du lịch với tổng vốn đầu tư khoảng 1.815 triệu USD. Lượng khách du lịch quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng tăng bình quân các năm 2005-2008 là 16%.

Về cơ sở vật chất ngành du lịch hiện có 162 khách sạn, trong đó có 4 khách sạn 4 – 5 sao, 15 khách sạn 3 sao và tương đương, còn lại là các khách sạn từ 1-2 sao và các khách sạn đạt tiêu chuẩn. Với sự hoàn thành và đưa vào sử dụng các khách sạn, resorts lớn như Hoàng Trà Life Resort, Silvershore Hoàng Đạt và 45 dự án hạ tầng du lịch đang được khẩn trương đầu tư xây dựng, nâng tổng số phòng tiêu chuẩn lên 7.000 phòng và các Trung tâm Hội nghị kèm theo với sức chứa từ 500-1.000 chỗ ngồi, với cơ sở hạ tầng hiện đại sẵn sàng phục vụ các hội nghị hội thảo tầm cỡ.

Những tiêu chuẩn của Du lịch M.I.C.E 

Theo Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn TCVN 4391:2009, khách sạn đạt hạng 3 sao, 4 sao và 5 sao phải có phòng hội nghị hội thảo và các trang thiết bị cần thiết để tổ chức hội nghị hội thảo. Cụ thể tiêu chuẩn tối thiểu như sau:

– Khách sạn 3 sao phải có: 01 phòng hội thảo, gần đó có phòng vệ sinh nam và nữ riêng biệt.

– Khách sạn 4 sao phải có: khu vực dành cho hội nghị, hội thảo diện tích 200m2; sảnh chờ, đăng ký khách và giải khát giữa giờ; 01 phòng hội nghị 200 ghế có cabin phiên dịch; 01 phòng hội thảo, 01 phòng họp; cách âm tốt; gần đó có phòng vệ sinh nam và nữ riêng biệt.

– Khách sạn 5 sao phải có: khu vực dành cho hội nghị, hội thảo diện tích 200m2; sảnh chờ, đăng ký khách và giải khát giữa giờ; 01 phòng hội nghị 300 ghế có cabin phiên dịch; 02 phòng hội thảo; 02 phòng họp, cách âm tốt.

Như vậy, các khách sạn đạt hạng từ 3 sao trở lên phải có không gian và cơ sở vật chất phục vụ hội họp, hội thảo, hội nghị theo quy định.

Đơn vị tổ chức Du lịch M.I.C.E  tại Đà Nẵng: 0236.6289114 – 0905187802


Chuyên mục: Teambuilding
Thời gian đăng:
Thời gian cập nhật cuối: 2022-03-25 21:23
Đơn vị: GreenTour Url bài viết:

Bài viết liên quan