Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung

Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung-image-0
Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung-image-1 Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung-image-2
Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung-image-3 Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực miền Trung-image-4
(Cập nhật lần cuối: 13/01/2023 10:43:25 ) | Tác giả:

Tour Pháo Hoa Đà Nẵng thưởng thức ẩm thực

Đến du lịch Đà Nẵng vào mùa hè năm nay bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, đặc biệt năm nay chương trình diễn ra trong 2 tháng nên tạo thuận lợi cho du khách tham quan có thể xem tour pháo hoa Đà Nẵng.

Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn với các bãi biển xanh cát trắng đến các cây cầu huyền thoại thì ẩm thực Đà Nẵng cũng là điểm mạnh thu hút đông đảo khách du lịch.

Ẩm thực Đà Nẵng chịu ảnh hưởng của ẩm thực vùng ven biển miền Trung Việt Nam, đặc biệt là vùng đất xứ Quảng nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng. Nó không cầu kỳ như miền Bắc không quá ngọt như miền Nam. Món ăn Đà Nẵng đơn giản mà đậm đà như những con người tại vùng đất này.

Các Món Ăn Đặc Sản Tại Đà Nẵng:

Mì Quảng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mỳ  được cắt rất đẹp mắt là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua và gần đây tại Đà Năng có thêm mì Quảng ếch… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, ngò rí, bắp chuối cắt mỏng… tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.

Bánh tráng thịt heo

Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…

Để thưởng thức hương vị chính xác của món này phải kể đến mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế. Đây là điều làm ai ai cũng phải nhớ mãi khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Thật vậy, khó thể nào từ chối cái dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại của mì ướt, thêm vị ngọt của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng nàn của mắm nêm.

Gỏi cá Nam Ô

Món ăn đặc trưng của làng chài Nam Ô. Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và cắt thành từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Tuy nhiên, giờ đây, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thực khách.

Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ và giá đỗ tươi. Rau sống sạch sẽ,  gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.

Bánh xèo ăn nóng, quấn trong bánh tráng mỏng hoặc lá cải to. Từng miếng bánh khi vào trong miệng còn thấy được độ giòn, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của chuối xanh. Ăn một lần rồi nhớ mãi.

Các món ăn vặt tại Đà Nẵng

Mít trộn

Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, cắt nhỏ để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo cắt lát mỏng, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Ăn mít trộn cùng bánh tráng mè là “đúng sách”. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên vị ngon khó cưỡng.

Ốc hút

Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng là món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vị cay, gọi thêm bánh tráng rồi  chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích.

Nem Chua Rán

Nem chua tẩm bột chiên xù  ghi điểm với thực khách bởi lớp vỏ xù xì nhưng luôn nóng hổi và giòn rụm. Trước khi rán, nem được lăn qua một lớp bột xù nên lúc ăn, bạn vừa thấy cảm giác giòn tan, béo ngậy của lớp vỏ nhưng vẫn giữ được hương vị miếng nem chua bên trong.

Tương ớt cũng được đựng trong những cái chén siêu nhỏ, kèm theo quả quất, ăn kèm xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột

Chè xoa xoa hạt lựu

Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.

Khi ăn, độ giòn giòn của thạch, nước dừa và đậu xanh đánh béo ngậy cộng thêm cái dai dai của hạt lựu làm cho người ăn quên hết mệt mỏi. Trong những ngày nắng, xoa xoa hạt lựu thật là thứ giải khát tuyệt vời.

Với thông tin trên hy vọng bạn có thể tìm cho mình những món ăn ưa thích tại Đà Nẵng.

Đến du lịch Đà Nẵng đừng quên thưởng thức các món đặc sản này nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch thú vị!

Green Tour chuyên tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước. Bạn muốn đặt tour pháo hoa Đà Nẵng Bà Nà Hội An trong dịp lễ năm nay hãy liên hệ để được tư vấn đặt tour nhé!

Thông Tin Liên Hệ:

Công ty Du Lịch Green Tour Việt Nam

Điện thoại: (0236) 6.289.114
Hotline thuê xe: 0914 800544 Mr Phụng

www.greentour.com.vn – www.thuexedanang.biz

Email: info@greentour.vn