Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”

Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”-image-0
Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”-image-1 Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”-image-2
Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”-image-3 Đảo Lý Sơn – Kiệt tác được thiên nhiên “phù phép”-image-4
(Cập nhật lần cuối: 13/01/2023 10:49:28 ) | Tác giả:

# du lịch đảo Lý Sơn Tour giá rẻ

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm về phía đông bắc tỉnh, cách đất liền 15 hải lý.

Trước đây, Lý Sơn được gọi là Cù lao Ré, theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây khoảng 25-30 triệu năm. 5 ngọn núi là nguồn giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ người dân trên đảo.

Huyện Lý Sơn là huyện đảo được tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 1992 và trở thành huyện đảo tiền tiêu từ khi đó. Nói về huyện đảo này, nhân dân địa phương có ca dao thủy trình:

Trực nhìn ngó thấy Bàn Than

Ba hòn lao Ré nằm ngang Sa Kỳ.    Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_S%C6%A1n

Du lịch Đảo Lý Sơn

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2007, tỉnh Quảng Ngãi đã khai trương chuyến du lịch mang tên “biển đảo Lý Sơn”. Một bước đi lịch sử để đưa Lý Sơn vào tầm mắt người xem. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Mà mãi đến cách đây khoảng 5 năm thì Lý Sơn mới thực sự trở thành một điểm du lịch được nhiều người hướng tới.

Vẻ đẹp của Lý Sơn

Giống như một ốc đảo thần tiên giấu mình trong vẻ đẹp hoang sơ giữa bao la đất trời. Cùng Greentour khám phá về nó nào!

 #du lịch đảo Lý Sơn
Ngày xưa nó được goi là Cù Lao Ré. Nằm cách đất liền khoảng 25km và bao gồm 2 đảo là đảo lớn và đảo nhỏ. Du khách nếu muốn đến nơi đây thì mình khuyên nên đi vào mùa nắng. Mặc dù không khí có đôi chút nóng. Tuy nhiên bù lại bạn sẽ được tắm mình trong những tia nắng rực rỡ và cảm nhận sự tuyệt vời của một quả dưa ngọt – đặc sản của đảo.
Dưa hấu Lý Sơn

Như một bức tranh hữu tình sinh động nhất. Một buổi sáng nằm dài trên bãi cát, lặng mình trong màu trong veo của nước, nhẹ nâng những giọt nắng vàng sớm mai. Thật đẹp, thật thiên nhiên phải không? Với màu trong vắt của nước biển, thậm chí bạn có thể thấy trực tiếp những chú cá nhỏ đang loanh quoanh kiếm mồi. Hay đơn giản hơn là thả mình vào ánh nắng nhẹ nhàng và thư thái. Mọi lo toan phiền muộn từng làm bạn phiên lòng nay sẽ lắng đọng và tan biến. Cảm nhận thiên nhiên nơi đây thật tuyệt vời!

Lãng mạn và hùng tráng

Đến bây giờ, Lý Sơn vẫn giữ nguyên nét nguyên sơ và chân thật nhất của tự nhiên. Những con sóng biển vỗ vào bờ, những đám bọt biển đến nhanh và đi cũng nhanh. Hòa mình vào biển khơi rộng lớn và ngắm những quy luật của tự nhiên. Nơi bạn có thể thả mình và rong ruổi theo những suy nghĩ mộc mạc nhất.

#du lịch đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn có đến hàng trăm di tích lịch sử độc đáo và có giá trị văn hóa cao. Sau khi mãn nhãn với vẻ đẹp mê hồn của biển cả, bạn có thể đi thăm thú các hang động, chùa, miếu, khu lưu niệm và các danh thắng khác trên đảo như Chùa Hang, chùa Đục, miệng núi lửa, miếu bà chùa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, Âm Linh Tự, giếng Vua …

Điểm đến đầu tiên bạn đừng bỏ lỡ, rất nổi tiếng nằm phía đông bắc đảo thuộc xã An Hải và nằm trên núi Thới Lới, đó chính là chùa Hang. Con đường đi từ biển tới chùa Hang rất đẹp, một bên là vách núi sừng sững mọc cheo leo, một bên là biển cả xanh thăm thẳm mời gọi.  Phong cảnh trữ tình, không gian yên tĩnh làm nên một chùa Hang rất bình yên và êm đềm.

Nếu muốn nhìn toàn cảnh đảo Lý Sơn từ trên cao, bạn có thể men theo con đường vách núi để leo lên đỉnh ngọn núi Thới Lới. Từ trên đỉnh núi, bạn tha hồ phóng tầm mắt để ngắm nhìn vẻ đẹp hút hồn được thiên nhiên “phù phép” với biển trời bao la, mênh mông bát ngát, nước biển trong xanh tận đáy, các ghềnh đá xếp xen kẽ tạo thành những hình thù thú vị.